Một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công cây xanh tại Hồ Chí Minh giá rẻ, uy tín nhất mà bạn có thể tin tưởng chính là Lộc Nguyên. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ: 02866.503.984 – 0982.458.094

Thi công cây xanh tại Hồ Chí Minh giá rẻ

Sự đô thị hóa mạnh mẽ của kinh tế càng khiến những mảng xanh, không gian xanh ngày càng bị thu hẹp. Vì vậy, dịch vụ thi công cây xanh ngày càng được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thi công cây xanh tại Hồ Chí Minh giá rẻ

Thi công cây xanh tại Thành phố Hồ Chính Minh ngày càng như nấm mọc sau mưa, đâu đâu cũng là  các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cây xanh. Bạn sẽ càng khó khăn trong việc tìm hiểu, lựa chọn thi công cây xanh.

Vai trò của việc thi công cây xanh tại Hồ Chí Mình

Ngày càng có nhiều tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên thì việc thi công cây xanh là điều cần thiết nhất hiện nay. Nó mang lại nhiều lợi ích như:

 • Điều hòa không khí ô nhiễm hấp thụ C02 thải ra 02 vào ban ngày.
 • Giúp cung cấp nguồn sống cho các loại động vật, con người trên trái đất.
 • Tạo những khoảng không gian đẹp, thơ mộng, mát mẻ.
 • Giảm thiểu căng thẳng, street sau một ngày dài làm việc .

Khi nào thì tiến hành thi công cây xanh?

Việc xác định thời điểm tiến hành thi công cây xanh phụ thuộc hoàn toàn vào mong muốn của khách hàng. Sau đây là một số thời điểm thi công cây xanh thích hợp:

Thi công cây xanh vào giai đoạn cuối của công trình xây dựng

Giai đoạn cuối của công trình xây dựng là giai đoạn hoàn thiện công trình, đảm bảo về mặt mỹ quan. Khi này thì công trình có sự hoàn thiện tương đối, việc thi công cây xanh vào lúc này là một lựa chọn phổ biến và nó đem lại nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Lúc này, công trình xây dựng đã tương đối hoàn thiện, các bản vẽ thiết kế cây xanh lúc này gần như là không có gì thay đổi, mặt bằng cho việc trồng cây ít bị tác động bởi các hàng mục khác. Đảm bảo môi trường sống và sinh trưởng tốt cho cây xanh.
 • Giảm thiểu chi phí khi mặt bằng thi công cây xanh đã có sẵn khi thi công công trình, quá trình thi công cây xanh diễn ra nhanh hơn, giảm thiểu được chi phí.

Nhược điểm:

 • Đối với các loại cây ưa bóng mát, thì đây không phải là môi trường thích hợp giúp cây có thể sống và sinh trưởng tốt.
 • Không đảm bảo tỉ lệ sống 100% của cây xanh

Thi công cây xanh theo từng giai đoạn

Đối với trường hợp thi công này, thì việc thi công cây xanh sẽ diễn ra song song với việc thi công công trình và được theo dõi theo từng phần, theo từng giai đoạn khác nhau chứ không chỉ riêng cho 1 giai đoạn duy nhất.

Ưu điểm:

 • Cảnh quan cây xanh sẽ đẹp hơn so với trường hợp thi công cây xanh vào cuối công trình do khi hoàn thiện công trình xây dựng thì cây đã phát triển ổn định, cỏ đã phát triển tốt.
 • Khi kết thúc công trình xây dựng, có thể cây xanh đã cho bóng mát

Nhược điểm:

 • Cây và cỏ cần được chăm sóc kĩ lưỡng hơn trong quá trình hoàn thiện công trình
 • Chi phí thi công lớn do việc kéo dài thời gian thi công, các chi phí khắc phục các sự cố cây cỏ chết.

Quá trình thi công cây xanh phổ biến

Thi công công trình cây xanh tại Hồ Chí Minh uy tín

Nếu đi theo quá trình xây dựng thi công cây xanh thông thường thì luôn phải trải qua hai giai đoạn từ tổng thể cho đến chi tiết

Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn xem xét tổng thể

Trong giai đoạn này chúng tôi sẽ xem xét dạng cảnh quan sẽ thi công là dạng biệt thự, căn hộ chung cư, hay nhà phố. Không gian khu vực cần khai thác là ban công, sân thượng hay sân vườn,…Hay là dạng kết hợp tổng thể nhiều khu vực khác nhau. Diện tích lớn hay nhỏ, ở vị trí cao hay dưới mặt đất.

Ngoài ra còn xem xét đến các thách thức tiềm ẩn như đường ống, dây cáp, hệ thống thoát nước hoặc các vấn đề về đất hiện tại. Nhằm có cái nhìn tổng quát hạn chế được các rủi ro có thể xảy ra.

Giai đoạn 2 là giai đoạn đi vào từng chi tiết

Thứ nhất là đo đạc về kích thước qua việc sử dụng các kỹ thuật đo lường, chúng tôi tạo ra một dữ liệu chung. Tiến hành đo từng khu vực cần thi công. Đồng thời đánh dấu các điểm quan trọng cố định cần thiết như lối vào, vị trí và số lượng nguồn nước,…

Thứ hai là đánh giá khảo sát các nguy cơ tiềm ẩn bằng việc thực hiện khảo sát toàn diện các vấn đề như ống ngầm, các mảnh vỡ chôn vùi trong đất,… Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến quá trình thi công. Hoặc hạn chế sự phát triển của cây trồng không mong muốn.

Thứ ba là kiểm tra đất bằng việc thực hiện xem xét kỹ độ sâu và loại đất. Sau đó kiểm tra độ pH kỹ và dự đoán loại cây nào sẽ phù hợp. Điều này quan trọng hơn đối với nhà dạng biệt thự hay căn hộ chung cư. Vì khả năng thiếu đất sẽ rất cao. Kèm theo đó cũng là vấn đề thoát nước ở các vị trí cao.

Thứ tư là đánh giá nắng và bóng râm. Đây là một trong những điều quan trọng trong kế hoạch cảnh quan do phải xem xét ở đâu và khi nào khu vực nắng nhất và râm mát nhất phù hợp với từng loại cây xanh khác nhau cũng như thời gian thi công hợp lý.

*** Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan của Lộc Nguyên

Dịch vụ thi công cây xanh tại Hồ Chí Minh giá rẻ hàng đầu trong khu vực

Thi công cây xanh tại Hồ Chí Minh từ Lộc Nguyên
Thi công cây xanh tại Hồ Chí Minh từ Lộc Nguyên

Chúng tôi luôn cung cấp các giải pháp chăm sóc cây xanh và thi công cây xanh uy tín chất lượng. Bằng nghiệp vụ tốt nhất cũng như đội ngũ nhân viên chăm sóc lành nghề đảm bảo đem đến sự hài lòng.

Ngoài thi công, Lộc Nguyên còn được biết đến là công ty chăm sóc cây xanh tại Hồ Chí Minh giá rẻ, chuyên nghiệp.

Liên hệ công ty thi công cây xanh tại Hồ Chí Minh giá rẻ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ LS LỘC NGUYÊN

 • Hồ Chí Minh: 451/105 Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8, TP HCM.
 • Long An: 182 QL1A, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.
 • Điện thoại: 02866.503.984 – 0982.458.094
 • Email: locnguyenxanh@gmail.com

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *