Cây xanh đường viền là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, không chỉ góp phần làm đẹp cho cảnh quan, cây xanh đường viền còn giữ vai trò ngăn cách giữa các khu vực với nhau. Chính vì thế, việc trồng và chăm sóc các cây xanh đường viền đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cùng Lộc Nguyên đi tìm hiểu về các Kỹ thuật chăm sóc cây xanh đường viền chi tiết nhất nhé!

Kỹ thuật chăm sóc cây xanh đường viền chi tiết nhất

Kỹ thuật chăm sóc cây xanh đường viền chi tiết nhất
Chăm sóc cây xanh đường viền

Dưới đây là một số kỹ thuật chăm sóc cây xanh đường viền chi tiết nhất:

Cắt tỉa

Đây là một công việc cần thiết để cây có thể sinh trưởng khỏe mạnh và có hình dáng gọn gàng, đẹp mắt hơn. Điều quan trọng là phải biết kỹ thuật cắt tỉa thì cây mới có thể phát triển khỏe mạnh lại. Việc cắt tỉa cây nhằm loại bỏ những cành cây đã bị hư hại để nó có thể mọc chồi mới. Lộc Nguyên sẽ giới thiệu cho các bạn 2 kỹ thuật cắt tỉa cây xanh đường viền đúng cách:

  • Cắt tỉa bảo trì cây cho cây xanh đường viền: Chúng ta cần xác định và loại bỏ các cành cây đã bị hư hỏng, rồi sau đó loại bỏ các cành mọc rậm rạp bên ngoài để cây có thể sinh trưởng và phát triển trở lại.
  • Cắt tỉa tạo hình cho cây xanh đường viền: Chúng ta cần xác định hình dáng của cây trước rồi sau đó tiến hành loại bỏ những nhánh không cần thiết, điều quan trọng là bạn phải thật sự kiên trì và tỉ mỉ, việc tiến hành cắt tỉa cây tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Mời bạn cùng tìm hiểu về Công ty chăm sóc cây xanh tại Hồ Chí Minh uy tín và chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng nhất

Dọn cỏ và xới đất

Cỏ dại là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh đường viền, do chúng đã hút hết chất dinh dưỡng nên cây không thể lớn và sinh trưởng được. Vì thế, chúng ta cần tiến hành dọn cỏ và xới đất thường xuyên. Kỹ thuật dọn cỏ rất đơn giản, chúng ta cần phải xác định vị trí mọc của cỏ dại rồi dùng dầm xới đất nhẹ và nhổ lên. Ngoài ra, việc xới đất còn giúp cho cây hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách dễ dàng hơn.

Tưới nước

  • Đây là công việc phải thực hiện khá thường xuyên. Chúng ta có thể sử dụng hệ thống tưới tự động hoặc tưới thủ công đều được.
  • Tưới tự động: Phải kiểm tra vòi tưới thường xuyên để xem có hoạt động bình thường không.
  • Tưới thủ công: Sử dụng bình tưới nước hoặc vòi tưới, tưới đều lên bề mặt của các cây đường viền. Tùy theo từng cây mà cần điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp, tránh tưới nhiều quá hoặc tưới không đủ nước cây sẽ bị chết.

chăm sóc cây xanh đường viền

Bón phân và phun thuốc

  • Kỹ thuật bón phân giúp cung cấp và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng cho cây. Việc bón phân đúng cách sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh và hiệu quả. Chúng ta cần phải rải đều phân dưới gốc cây, rồi thực hiện tưới nước liên tục trong bảy ngày, để cây có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Phòng ngừa sâu bệnh là một kỹ thuật vô cùng cần thiết, bởi sâu bệnh chính là nguyên nhân dẫn đến việc cây bị héo hoặc chết cây. Việc loại bỏ sâu bệnh sẽ giúp cho cây sinh trưởng hiệu quả. Tùy vào tình trạng của cây mà thực hiện việc phun thuốc trừ sâu để cây có thể sinh trưởng và phát triển hiệu quả.
  • Cần phải thực hiện việc quây hàng rào viền bồn theo đúng tiêu chuẩn để cây có thể được bảo vệ an toàn.

Để hiểu hơn về các Kỹ thuật chăm sóc cây xanh đường viền chi tiết nhất thì bạn hãy liên hệ ngay với Lộc Nguyên để được hướng dẫn chi tiết.

>>>Tham khảo Top 15 công ty chăm sóc cây xanh tại TpHCM uy tín nhất

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *