Làm sao để cây cảnh văn phòng có thể luôn sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh trong môi trường máy lạnh, phòng kín là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy, cần phải chăm sóc cây cảnh như thế nào mới đúng cách và hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, Lộc Nguyên sẽ chia sẻ cho bạn các Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng ai cũng phải biết.

Một số kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng ai cũng phải biết

Tưới nước cho cây cảnh văn phòng

Công đoạn tưới nước cho cây tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu bạn làm không đúng cách, sẽ dẫn đến chết hoặc héo cây. Bạn không nên tưới nước mỗi ngày mà chỉ nên tưới 2 lần/tuần, mỗi lần chỉ cần tưới vừa đủ nước, tránh tưới quá nhiều dẫn đến tình trạng cây sẽ bị úng nước và chết. Đây cũng là cách tưới cây phù hợp và hiệu quả nhất đối với các loại cây sống trong môi trường điều hòa thường xuyên, thiếu nắng và gió.

Một số kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng ai cũng phải biết

Kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh văn phòng đúng cách

Việc cắt tỉa cây cảnh văn phòng thường không quá khó khăn, bạn chỉ cần cắt những thân hoặc nhánh cây bị chết, những lá cây đã bị chuyển sang màu nâu hoặc vàng. Lưu ý là nên cắt trên một nút lá, việc này sẽ giúp cây trông gọn gàng và sinh trưởng tốt hơn.

Giúp cây thích nghi với môi trường xung quanh

Hầu hết các cây cảnh văn phòng khi mua về đều được chăm sóc kỹ lưỡng trong môi trường ánh sáng và gió đầy đủ. Do đó, bạn cần phải giúp cây thích nghi được với môi trường mới, nếu không sẽ rất ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Bạn nên để chậu cây vào môi trường trong phòng kín tầm 3-5 ngày rồi lại chuyển sang vị trí có đủ ánh sáng và gió, rồi sau đó lại chuyển cây vào trong phòng kín. Cứ tiến hành lặp đi lặp lại vài tuần là cây có thể bắt đầu thích nghi với môi trường được rồi.

Tìm hiểu chi tiết về Công ty chăm sóc cây xanh tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp và uy tín được khách hàng tin tưởng

Điều chỉnh vị trí đặt cây sao cho phù hợp

Vị trí đặt cây cảnh văn phòng cũng là một điều cần phải hết sức chú ý. Cần phải lưu ý đặt cây ở vị trí có ánh sáng không quá gắt, nếu đặt cây ở vị trí ánh sáng quá gắt sẽ khiến cây bị héo và chết. Nên đặt cây ở vị trí trên bàn gần cửa sổ, có ánh sáng mặt trời chiếu vào, điều này sẽ giúp cho quá trình quang hợp của cây tốt hơn

Bón phân cho cây cảnh văn phòng

Quy trình bón phân là một việc làm vô cùng cần thiết giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Do đó, cần phải tiến hành bón phân thật cẩn thận, đúng cách.

Bón phân cho cây cảnh văn phòng

Nhiều người cho rằng cần phải bón thật nhiều phân thì cây mới có thể mau lớn và phát triển, nhưng đây là một suy nghĩ rất sai. Việc bón quá nhiều phân sẽ khiến cho cây bị ngộ độc và chết. Do đó, chúng ta chỉ nên bón một lượng vừa đủ, tùy vào từng loại cây mà có cách ước lượng khác nhau. Việc bón phân đúng cách sẽ làm cho cây phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn.

Vệ sinh cây cảnh văn phòng

Cây văn phòng chủ yếu được dùng để trang trí, do đó cần phải vệ sinh liên tục để tăng tính thẩm mỹ cho cây. Việc vệ sinh thường xuyên cũng giúp loại bỏ sâu bệnh, vi khuẩn, nấm mốc cho cây, giúp cây luôn tươi tốt và phát triển.

Trên đây là những kinh Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng ai cũng phải biết do Lộc Nguyên tìm hiểu được. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có thể tự chăm sóc cho cây cảnh văn phòng của mình luôn tươi tốt và sinh trưởng khỏe mạnh.

>>>Tham khảo các Kỹ thuật chăm sóc cây xanh đường viền chi tiết nhất

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *