Cây xanh là một phần không thể thiếu ở các khuôn viên, chúng không chỉ đem lại vẻ đẹp cho không gian xung quanh, mà còn khiến con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, các cây xanh khuôn viên đang bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng bởi ý thức của mỗi người dân cũng như các tác động của tự nhiên. Do đó, hãy cùng Lộc Nguyên đi tìm hiểu cách chăm sóc cây xanh khuôn viên luôn tươi đẹp trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần phải trồng cây xanh khuôn viên?

Cây xanh khuôn viên có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống thường ngày. Không chỉ giúp điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm, các chất độc hại có ở xung quanh ta mà còn làm hạn chế đi các tiếng ồn ở một số thành phố lớn.

Việc trồng cây xanh khuôn viên còn góp phần làm đẹp cho thiên nhiên, có vai trò quan trọng trong kiến trúc và trang trí cảnh quan.

Tìm hiểu cách chăm sóc cây xanh khuôn viên luôn tươi đẹp

Tìm hiểu cách chăm sóc cây xanh khuôn viên luôn tươi đẹp

 

Cắt tỉa, tạo hình cho cây xanh khuôn viên

Quy trình cắt tỉa, tạo hình cho cây xanh khuôn viên là một công việc cần thiết để cây có thể phát triển tốt và có tính thẩm mỹ cao hơn. Việc cắt tỉa sẽ giúp cây xanh khuôn viên được gọn gàng, đặc biệt còn loại bỏ được những cành cây đã hư, hỏng để nó có thể mọc chồi mới. Nhưng, điều quan trọng là phải biết kỹ thuật cắt tỉa đúng cách thì cây mới có thể luôn tươi xanh và sinh trưởng khỏe mạnh. Dưới đây là kỹ thuật cắt tỉa cây xanh khuôn viên đúng cách:

  • Trước tiên, cần phải xác định hình dáng của cây trước rồi bắt đầu tiến hành loại bỏ những nhánh cây đã bị hư hỏng, các nhánh cây mọc rậm rạp ở bên ngoài, điều này sẽ giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh trở lại. Cuối cùng, bạn bắt đầu tiến hành cắt, tỉa tạo hình cho cây. Nên nhớ phải thật cẩn thận và tỉ mỉ bởi vì công đoạn này tốn rất nhiều công sức.

Mời bạn xem thêm về Công ty chăm sóc cây xanh tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp và uy tín

Duy trì chăm sóc đều đặn cho cây xanh khuôn viên

Đây là một công việc quan trọng nhất, việc chăm sóc cho cây bao gồm từ tưới nước, bón phân, bắt sâu,…Bạn phải làm đúng cách thì mới phát huy hiệu quả cao.

  • Tưới nước cho cây xanh khuôn viên: Không nên tưới quá thường xuyên mà chỉ cần vài lần một tuần. Bạn sử dụng vòi hoặc bình tưới nước, tưới đều lên bề mặt của cây, nên nhớ căn chỉnh lượng nước vừa đủ nếu không cây sẽ bị héo hoặc bị úng nước.

Duy trì chăm sóc đều đặn cho cây xanh khuôn viên

  • Bón phân cho cây xanh khuôn viên: Công đoạn bón phân cho cây giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để có thể sinh trưởng khỏe mạnh. Các bạn cần phải rải đều phân dưới gốc cây, rồi thực hiện tưới nước liên tục trong bảy ngày. Đây là kỹ thuật bón phân đúng cách giúp phát huy hết hiệu quả của phân bón.
  • Bắt sâu: Bạn cần phải thực hiện việc bắt sâu cho cây xanh khuôn viên thường xuyên, có thể tiến hành bắt sâu thủ công bằng tay hoặc sử dụng thuốc trừ sâu phù hợp với từng loại cây. Quy trình loại bỏ sâu bệnh sẽ giúp cây luôn xanh tươi và phát triển khỏe mạnh.

Bảo vệ cây xanh khuôn viên

Việc bảo vệ cây xanh khuôn viên là vô cùng cần thiết, bởi ngày nay có rất nhiều người chưa có ý thức trong việc giữ gìn khuôn viên cây xanh. Cần phải treo các biển báo cấm xả rác, cấm dẫm lên bụi cây, thực hiện việc quây hàng rào viền bồn theo đúng tiêu chuẩn để cây luôn được bảo vệ an toàn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách chăm sóc cây thì hãy liên hệ ngay với Lộc Nguyên để được tư vấn cách chăm sóc cây xanh chính xác nhất.

>>>Tham khảo thêm Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng ai cũng phải biết

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *