Để cây xanh không phát triển vượt mức cho phép mang tiềm ẩn nguy cơ trong mùa mưa bão thì chúng ta cần cắt tỉa cây xanh theo định kỳ. Tuy nhiên việc cắt tỉa cây xanh là công việc nguy hiểm đòi hỏi những người thợ phải có kinh nghiệm làm việc, máy móc hiện đại. Do đó bạn cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Bình Chánh uy tín để thực hiện an toàn, nhanh chóng.

Mục đích của việc cắt tỉa cây xanh

Mục đích của việc cắt tỉa cây xanh

Phòng tránh mưa bão

Cây xanh có nhiều loại như cây công trình đô thị, cây trồng trong công viên, cây trồng ngoài đường phố, khuôn viên trường học, bệnh viện, trung tâm hành chính,… Mỗi loại cây đều có thời điểm cắt tỉa và kỹ thuật cắt tỉa khác nhau. Đối với cây xanh đô thị thì kỹ thuật cắt tỉa phải giúp hạn chế thấp nhất nguy cơ gãy đổ. Đồng thời bảo đảm tính thẩm mỹ và khả năng sinh trưởng của cây.

Việc cắt tỉa cây xanh sẽ giúp loại bỏ cành và tán lá mọc vươn bên ngoài. Cách cắt tỉa giúp thu hẹp đường kính tán cây. Điều này sẽ giúp làm giảm lực tác động của gió bão hạn chế gãy đổ và  tán cây phát triển gọn đẹp theo mong muốn.

Đây là phương pháp thường áp dụng với những cây xanh mới trồng cây có kích thước trung bình trở xuống.

Tỉa cành giúp thông thoáng tán lá

Tỉa cành giúp thông thoáng tán lácắt tỉa cây xanh tại Bình Chánh uy tín

Nhân viên kỹ thuật tiến hành cắt tỉa bớt các tán cây, tỉa cành dăm và chồi trong tán nhằm tạo độ thông thoáng. Đồng thời gió sẽ đi qua tán cây dễ dàng giúp giảm cản gió. Đây là cách tỉa cây thường áp dụng đối với cây có kích thước trên trung bình.

Điều chỉnh hạ thấp độ cao của cây

 

Cắt tỉa cây nhằm làm giảm độ cao của cây để hạn chế gió bão gây nghiêng đổ làm gãy thân cây.

Bước đầu tiên cần tiến hành bằng cách cắt bỏ những phần ngọn cao, thân cao của cây và thường cắt luôn cả ngọn cây. Phương pháp này thường áp dụng đối với những cây xanh lớn có độ nguy hiểm cần phải hạ bớt chiều cao của cây. Điều này nhằm hạn chế nguy cơ ngã đổ cây khi có mưa giông.

Tùy vào kích thước và độ lớn của cây để lựa chọn những phương pháp cắt tỉa cho phù hợp. Mỗi loại cây xanh có thể chỉ áp dụng một phương pháp cắt tỉa phù hợp. Nhưng lại có những loại cây cần phải áp dụng nhiều phương pháp cùng lúc trong quá trình cắt tỉa.

Cách lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Bình Chánh, Tp. HCM uy tín

công ty cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Bình Chánh uy tín

 

Bạn nên lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Bình Chánh uy tín để đảm bảo chuyên môn kỹ thuật và tránh tình trạng tai nạn xảy ra. Trong số các công ty cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Hồ Chí Minh thì Lộc Nguyên là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp các chính sách bảo hành và dịch vụ phù hợp. Bạn có thể liên hệ với Lộc Nguyên để biết thêm các thông tin về dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Bình Chánh.

***Các dịch vụ khác của chúng tôi: Dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Phú Nhuận uy tín

 

Liên hệ đơn vị cắt tỉa cây xanh tại Bình Chánh, Tp.HCM:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ LS LỘC NGUYÊN

Hồ Chí Minh: 451/105 Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8, TP HCM

Long An: 182 QL1A, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

Điện thoại02866.503.984 – 0982.458.094

Email: locnguyenxanh@gmail.com

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *