Việc trồng cây xanh đúng cách đã khó nhưng việc chăm sóc cây luôn tươi mới còn khó khăn hơn. Nếu cây không được chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến bị héo hay chết làm mất đi vẻ đẹp của khu vườn. Vậy chăm sóc cây xanh như thế nào đúng cách nhất? Đâu là Công ty chăm sóc cây xanh tại Bình Chánh giá rẻ?

Công ty chăm sóc cây xanh tại Bình Chánh giá rẻ
Công ty chăm sóc cây xanh tại Bình Chánh giá rẻ

Những điều kiện cần đảm bảo khi chăm sóc cây xanh

Cung cấp đầy đủ ánh sáng

Yếu tố đầu tiên cần ưu tiên để cây xanh luôn tươi tốt là ánh sáng. Mỗi cây sẽ phù hợp với lượng ánh sáng khác nhau. Có loại cây xanh chịu được ánh sáng thấp nhưng cũng có một số cây xanh cần ánh sáng tự nhiên mới phát triển tốt được.

Đảm bảo đủ lượng nước

Tưới nước cho cây xanh
Tưới nước cho cây xanh

Ngoài ánh sáng thì lượng nước là yếu tố cần đặc biệt quan tâm trong quá trình chăm sóc cây xanh. Thông thường, cây cảnh trồng trong vườn cần phải tưới lượng nước nhiều. Vào mùa hè nóng bức nên phun tối thiểu một ngày hai lần để tăng cường độ ẩm giúp cây dễ dàng hơn trong quá trình quang hợp của cây. Ngoài ra nên  chọn loại chậu cây có khả năng thoát nước tốt để không bị chảy nước ra sàn.

Bổ sung đủ chất dinh dưỡng

Nếu muốn cây phát triển mạnh thì không thể thiếu phân bón. Bón lượng phân quá nhiều sẽ giúp cây phát triển rất mạnh nhưng sẽ khiến cây mất hình dáng đẹp vốn có ban đầu, thậm chí có thể làm chết cây.

Còn bón lượng phân quá ít dẫn đến cây bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nên khó phát triển. Nếu muốn cây phát triển tốt nhất và đồng đều thì nên nửa tháng bón phân một lần với tỷ lệ 5%.

Không nên sử dụng thuốc trừ sâu quá nhiều cho cây xanh trồng trong vườn vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách tốt nhất là nên dùng cồn để lau trên phiến lá và gốc, sau đó sử dụng thuốc hữu cơ để trừ sâu bệnh gây hại.

Duy trì độ ẩm ổn định

Chỉ có một vào loại cây chịu được không khí khô như xương rồng lưỡi hổ, sen đá… Còn lại hầu như các loại cây đều bắt buộc phải có độ ẩm để phát triển mạnh mẽ. Để cây hấp thụ độ ẩm vừa phải thì bạn có thể sử dụng xịt phun sương mỗi ngày để cây hấp thụ đủ độ ẩm.

Bạn cũng có thể trồng cây gần nhau để chúng tự trao đổi gia tăng độ ẩm trong không khí qua lại lẫn nhau.

Cắt tỉa và vệ sinh thường xuyên

Thực hiện cắt tỉa cây xanh
Thực hiện cắt tỉa cây xanh

Việc cắt tỉa cành giúp cây luôn được tươi mới và thông thoáng để tránh côn trùng, sâu bọ gây hại cho cây. Ngoài ra khi cắt đi những cành đã già sẽ giúp thúc đẩy cây phát triển nhanh. Sau khi cắt tỉa hãy dùng vải lau sạch lá cây bám bụi bẩn để đảm bảo cây luôn tươi xanh.

Công ty chăm sóc cây xanh tại Bình Chánh TpHCM giá rẻ

Ngoài những điều kiện nêu trên thì việc tìm kiếm công ty chăm sóc cây xanh tại Bình Chánh giá rẻ và uy tín là điều kiện vô cùng quan trọng. Lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng sẽ hạn chế tối đa rủi ro cho cây xanh của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị uy tín chăm sóc cây xanh thì hãy liên hệ ngay với Lộc Nguyên để được tư vấn chi tiết.

*** Bạn có thể xem thêm: Công ty chăm sóc cây xanh tại Hồ Chí Minh

Liên hệ công ty chăm sóc cây xanh tại Bình Chánh TpHCM:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ LS LỘC NGUYÊN

Hồ Chí Minh: 451/105 Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8, TP HCM

Long An: 182 QL1A, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

Điện thoại02866.503.984 – 0982.458.094

Email: locnguyenxanh@gmail.com

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *