Có thể việc chăm sóc cỏ sân vườn với nhiều người nhìn tưởng chừng như rất đơn giản, dễ dàng thực hiện nhưng trên thực tế khi bắt tay vào làm thì mới biết đây là một công việc khó nhằn, đòi hỏi phải có sự tỉ mẩn, kiên trì và đam mê thì mới có thể thực hiện được. Vậy phải làm sao để cỏ trong sân vườn luôn trong tình trạng xanh, sạch, đẹp thì cần phải chú ý đến rất nhiều chi tiết, bài viết dưới đây từ Lộc Nguyên – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm chăm sóc cỏ sân vườn luôn sạch đẹp.

Chú trọng đến việc chăm sóc đất

Có lẽ nhiều người thường bỏ qua việc chăm sóc đất vì chưa biết được tầm quan trọng của đất đối với cỏ cây, chất lượng của đất ảnh hưởng trực tiếp đến cây cối nói chung và cỏ sân vườn nói riêng. Do đó, muốn cỏ sân vườn được tươi tốt thì chúng ta nên chú trọng đến việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho đất.

Chú trọng đến việc chăm sóc đất

Chúng ta có thể sử dụng phân hỗn hợp (phân bò, rơm, mùn đất…) để đất không bị khô cằn, xấu xí, giúp đất trở nên mềm và dễ trồng hơn. Do đó, chăm sóc đất tốt chính là một trong những kinh nghiệm hàng đầu giúp chăm sóc cỏ sân vườn luôn sạch đẹp.

Cung cấp dinh dưỡng cho cỏ sân vườn

Cung cấp dinh dưỡng cho cỏ sân vườn chắc chắn là một kinh nghiệm vô cùng quan trọng không thể thiếu để chăm sóc cỏ sân vườn luôn sạch đẹp.

 

Để cỏ sân vườn luôn tươi tốt, chúng ta luôn phải biết cách chăm sóc và phân bổ thời gian phù hợp để cung cấp dưỡng chất cho chúng một cách tốt nhất. Cần phải định lượng làm sao cho vừa đủ, tránh cung cấp dinh dưỡng quá nhiều hoặc quá ít, quá lâu hoặc quá thường xuyên cũng khiến cỏ dễ bị héo úa.

Chúng ta có thể sử dụng loại phân bón vô cơ hỗn hợp DAP mỗi tháng, ước lượng cứ 100m2 cỏ sân vườn sẽ sử dụng 2kg phân bón DAP để đảm bảo độ xanh tốt cho cỏ, nếu cỏ trở nên đậm màu, không còn non mới chúng ta nên sử dụng phân bón NPK loại 16-16-8 chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cỏ sân vườn như chứa hàm lượng đạm (N) cao, hàm lượng lân (P2O5) tương đối và hàm lượng kali (K2O) thấp. Ngoài ra việc bổ sung phân hữu cơ cũng vô cùng tốt cho cỏ nhưng cần chú ý đến thời gian chăm sóc cho phù hợp.

https://locnguyenxanh.com/cong-ty-cham-soc-cay-xanh-tai-ho-chi-minh.html\

Bổ sung nước thường xuyên cho cỏ

Trong cuộc sống của chúng ta, nước chiếm một vai trò vô cùng quan trọng, với cỏ cây cũng vậy nước giúp chúng thêm tốt tươi, cho nên cỏ sẽ được phát triển tốt nhất khi được tưới tiêu thường xuyên, định kỳ nhưng điều quan trọng là phải tưới một lượng vừa đủ không tưới quá nhiều hay quá ít sẽ mang đến tác dụng ngược với những gì chúng ta mong muốn. Để cỏ sân vườn được hứng đủ nước và đồng đều cũng như giúp đơn giản hóa quá trình tưới tiêu, viêc lắp các hệ thống tưới tự động với hệ thống phun sương giúp cỏ được cung cấp đủ nước mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Bổ sung nước thường xuyên cho cỏ

Cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên

So với nước, thì ánh sáng cũng quan trọng không kém đối với cây cỏ, do đó, khi thiết kế chúng ta nên nghiên cứu để trồng cỏ có thể tiếp xúc được trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng như ánh sáng tự nhiên để cỏ sân vườn được phát triển tốt nhất và đây cũng được xem là một kinh nghiệm chăm sóc cỏ sân vườn luôn sạch đẹp.

Cắt tỉa và chăm sóc cỏ sân vườn định kỳ

Chúng ta nên quan sát và chăm sóc cỏ sân vườn thường xuyên, cắt tỉa để cỏ được mọc đều hơn, mịn hơn và xanh mướt hơn, hơn nữa việc cắt tỉa thường xuyên cũng giúp mang lại một thảm cỏ thật tươi tốt và đẹp hơn rất nhiều so với trước đây.

Mời bạn Tìm hiểu cách chăm sóc cây xanh khuôn viên luôn tươi đẹp

Hãy liên hệ ngay với Lộc Nguyên để được cung cấp các Kinh nghiệm chăm sóc cỏ sân vườn luôn xanh đẹp

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *