Nếu lựa chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Tân Bình HCM chuyên nghiệp sẽ giúp cây xanh của bạn mọc khỏe hơn. Cây sẽ phát triển theo ý muốn của bạn và giữ được hình dáng gọn gàng và đẹp mắt người nhìn. Điều quan trọng là cách cắt tỉa của đơn vị cung cấp dịch vụ phải đảm bảo sao cho không gây hư hại đến cây.

Công ty cắt tỉa cây xanh tại Tân Bình HCM uy tín
Công ty cắt tỉa cây xanh tại Tân Bình HCM uy tín

Một số điều cần xác định trước khi cắt tỉa cây xanh

  • Trước tiên bạn phải xem xét cành nào cần được giữ lại và cành nào cần phải cắt tỉa. Ngoài việc cắt tỉa tại thời điểm cành cây bị héo hoặc chết thì bạn cũng nên xác lập một kế hoạch cắt tỉa trong năm. Cụ thể nếu muốn mùa xuân cây đâm chồi xanh tốt thì bạn nên cắt tỉa vào mùa đông.
  • Phác họa sẵn hình dáng cây sau khi cắt tỉa. Sau đó xem xét và đánh giá tình trạng cũng như kích thước của cành cây đặc biệt là những cành góp phần tạo nên bộ khung của cây. Nên lưu ý tránh cắt tỉa vào các cành được xem là bộ khung.
  • Tiến hành loại bỏ các cành cây bị ảnh hưởng do gió giông hoặc bất kỳ một nguyên nhân nào khiến cành cây có dấu hiệu bị tổn thương. Việc cắt bỏ này sẽ giúp nước và chất dinh dưỡng tập trung nuôi các cành cây khỏe mạnh.
  • Loại bỏ các cành rậm rạp hoặc mọc đan chéo với nhau. Những cành cây này sẽ khiến cây trở nên lộn xộn và không được khỏe mạnh.

Đơn vị cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Tân Bình uy tín

dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Tân Bình của Lộc Nguyên
dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Tân Bình của Lộc Nguyên

Một đơn vị cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp sẽ tập trung và các công việc sau đây:

Xác định thời điểm và chuẩn bị dụng cụ tỉa cây

Mùa đông là thời điểm phù hợp nhất để cắt tỉa cây vì thời gian này sẽ không làm cho nhựa cây bị mất đi quá nhiều. Đồng thời vào mùa đông các loại nấm và côn trùng không phát triển mạnh do đó các vết thương được tạo ra do cắt tỉa cũng sẽ mau chóng lành hơn.

Tuy nhiên đối với các cây có nguy cơ bị hư hại hoặc gãy thì bạn có thể cắt tỉa ngay thay vì phải chờ đến thời điểm thích hợp.

Tiến hành cắt tỉa cây xanh tại Tân Bình Tp Hồ Chí Minh

  • Hình thành đường cắt đầu tiên: Đường cắt đầu tiên được thực hiện ở phía mặt bên của cây hay là phần gốc cành mọc ra từ thân. Do đó bạn không nên cắt quá sát và đường cắt không đi qua hết cành cây.
  • Xác định cành cần cắt bỏ và cắt cách thân cây một khoảng xa. Sau đó cắt một đường sát vào gốc của cành cây nhưng không được phạm vào phần gốc cành cần được giữ nguyên.
  • Sau khi cắt mỗi cành cây bạn nên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ bằng cách khử trùng. Điều này sẽ hạn chế làm lây lan bệnh cho cây khi cắt tỉa từ cành này qua cành khác.

Việc cắt tỉa cây cần được xác định và thực hiện theo một kế hoạch tỉ mỉ. Do đó để đảm bảo cho cây của bạn phát triển tốt sau khi cắt tỉa thì việc sử dụng dịch vụ cắt tỉa cây xanh là lựa chọn đúng đắn. Bạn có thể liên hệ với Lộc Nguyên để được tư vấn và sử dụng dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Tân Bình uy tín và đảm bảo chất lượng.

*** Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Liên hệ công ty cắt tỉa cây xanh tại Tân Bình Hồ Chí Minh:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ LS LỘC NGUYÊN

Hồ Chí Minh: 451/105 Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8, TP HCM

Long An: 182 QL1A, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

Điện thoại02866.503.984 – 0982.458.094

Email: locnguyenxanh@gmail.com

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *